Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Sáu, 25 tháng 12, 2020

Nấu ăn bằng dầu dừa mang độc hại không?

Trong những năm gần đây, ngày càng mang phổ biến ý kiến chỉ trích "chế độ ăn tiêu chuẩn Mỹ".

Sơ đồ tháp thức ăn cũ, lỗi thời được giới thiệu cho học sinh đã trở thành thông tin sai.
Sơ đồ tháp thức ăn cũ, lỗi thời được đánh giá cho học sinh đã trở thành thông tin sai. Ko ai chỉ đề nghị ăn phong phú bánh mì, cơm gạo suốt cả ngày.

với các nghiên cứu mới được thực hiện thường xuyên, các kết luận ngày càng cho thấy rõ ăn phong phú đồ ăn giàu năng lượng là không tốt và một chế độ ăn bao gồm đa số các loại thực phẩm, thịt, chất béo lành mạnh ko chỉ thực sự là chế độ ăn rẻ mà còn tư vấn cho việc điều trị đa dạng bệnh khác nhau. Tuy nhiên, chẳng hề ai cũng ủng hộ các dòng thực phẩm và nguyên liệu nấu nướng mới được phổ thông người ca ngợi là có khả năng giúp chúng ta tăng cường sức khỏe. Trong số ấy, dầu dừa đã bị một giáo sư Trường đại học Harvard, Mỹ, cho rằng "hoàn toàn là chất độc".

Tiến sĩ Karin Michels của Trường đại học Sức khỏe cùng đồng, Đại học Harvard, phản đối mạnh mẽ việc ngày càng có nhiều loại người dùng dầu dừa để nấu ăn. Trong bài phát biểu vào năm 2018, bà gọi dầu dừa là "chất độc thuần túy" đối với cơ thể con người.

hiện tại, chúng ta biết rằng dầu dừa ko thực sự là 1 chất độc, nhưng nó với hại hay ko thì tiến sỹ Michels khẳng định là mang. Cụ thể là các axit béo bão hòa trong dầu dừa siêu mang hại cho sức khỏe. Đây ko phải lần đầu tiên người ta chú ý đến các chất béo bão hòa, mà từ lâu rồi, những bác sĩ vẫn đề cập rằng có mối liên quan giữa chất béo bão hòa có bệnh tim.

Cơ thể phản ứng như thế nào khi tiêu thụ các chất béo vẫn là một vấn đề những nhà nghiên cứu đang tiếp tục tậu hiểu. Nhưng phân minh là các chất béo không bão hòa là có lợi cho sức khỏe và các ai áp dụng các cách ăn kiêng cụ thể, như là chế độ ăn keto (giàu chất béo) và ăn phổ biến thịt, đều mang số đông bằng chứng giai thoại cho rằng ăn đa dạng chất béo vững chắc cải thiện kết quả xét nghiệm máu, hỗ trợ giảm cân và thậm chí đảo ngược được tình trạng tiểu đường túyp 2.

Cho đến nay vẫn chưa sở hữu phổ thông nghiên cứu diện rộng để kết luận về những phát hiện nói trên, với nghĩa là chúng ta vẫn nên dựa vào các thông tin dĩ nhiên là đã lạc hậu để tự phê chuẩn xem các chất béo nào thấp, chất béo nào xấu và chất béo nào thực sự có hại cho cơ thể.

Vậy thì trong lúc chờ các kết luận khoa học chính xác thì chúng ta sở hữu yêu cầu tiếp tục ăn dầu dừa không? Điều đó tùy thuộc vào bạn tham vấn ý kiến của ai. Hãy tìm mọi cách lắng nghe cơ thể của mình và dĩ nhiên bạn sẽ là người đi đầu nhận thức đâu là đúng, đâu là sai.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét