Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Năm, 3 tháng 1, 2019

Đồ ăn chứa tinh bột làm giảm phản ứng tự miễn ở người bị lupus

Lupus là một nhóm bệnh trong đó hệ miễn dịch của bệnh nhân xâm nhập chính cơ thể họ. Đồ ăn có chứa tinh bột có khả năng làm giảm các phản ứng tự miễn đối với người mắc bệnh lupus.

Các thí nghiệm ở chuột cho biết các vi khuẩn đường ruột nhất định làm trầm trọng thêm bệnh, tuy nhiên ăn tinh bột có khả năng khiến nó ngừng chuyển biến.

Lupus là một bệnh lý trong đó hệ miễn dịch của bệnh nhân tấn công chính thân thể họ. Bệnh lý có khả năng bị tác hại bởi vi khuẩn đường ruột, Martin Kriegel tới từ Đại học Yale và những đồng nghiệp đã tiêm kháng sinh cho chuột nhiễm bệnh lupus để làm suy yếu những vi khuẩn trong ruột chúng.

Khoai tây
Tinh bột kháng tiêu, một chất xơ được tìm cho rằng trong đậu và khoai tây, có thể tác động đến các vi khuẩn trong ruột chúng ta.

Kết quả cho cho rằng các con chuột này sau đó đã có ít phản ứng tự miễn lớn hơn và có gấp đôi khả năng sống sót so với các con không được tiêm kháng sinh.

Đội nghiên cứu thấy rằng nồng độ lactobacillus ở các con chuột ốm yếu tăng lên, cho hiểu nó có khả năng liên quan tới bệnh lupus. Những vi khuẩn cũng lan tới ruột, gan và lá lách của chúng, điều không xảy ra tại các con chuột khỏe nặng. Kriegel cho hiểu, điều này có khả năng lí giải vì sao bệnh lý lupus liên quan tới các phản ứng miễn dịch hệ thống tại số đông bộ phận khác ngoài ruột.

Anh cho hay: "Lactobacillus là một yếu tố không ngờ". Nó được tìm thấy ở những người khỏe mạnh sẽ và thường được quảng cáo là vi khuẩn tốt trong nhóm lợi khuẩn, nhưng tại đây nó hoạt động hoàn toàn khác.

Tinh bột kháng tiêu, một chất xơ được tìm nhận thấy trong đậu và khoai tây, có thể biến chứng đến các vi khuẩn trong ruột chúng ta. Kriegel muốn thấy liệu nó có vai trò gì trong nhóm bệnh lupus không, nên đội nghiên cứu đã cho lũ chuột nhiễm bệnh lupus ăn tinh bột kháng tiêu trong bảy tháng.

Kết quả cho nhận thấy ít có sự phát triển của lactobacillus trong ruột của chúng hơn, có ít vi khuẩn lan tới những cơ quan khác của cá thể người hơn, và nhìn chung bệnh của chúng đã cải thiện.

Kriegel cho biết: "Vẫn còn cần xem xét liệu một bữa ăn tinh bột có khả năng có lợi cho bệnh nhân hay không. Thế nhưng đây sẽ là một mục tiêu dài hạn".

Tin tức khác:

Bảng giá Công Ty vệ sinh Hoàng Nam

Những nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng chăn, ra, gối, nệm cũ

Dịch vụ giặt màn, rèm cửa tại nhà giá rẻ HCM

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét