Con người lãng phí nhiều thức ăn. Riêng ở Mỹ, Ủy ban Bao vệ Tài nguyên Quốc gia ước tính có đến 40% thực phẩm mọi người mua cuối cùng sẽ bị vứt đi, không kể đến các thực phẩm tươi ngon không bao giờ rời khỏi cửa hàng hoặc ngoài ra là trang trại.
Vỏ bọc này có khả năng giữ thực phẩm tươi lâu hơn bình thường.
Liên Hợp Quốc ước tính thế giới lãng phí 30% tất cả những loại thực phẩm, tổng số tiền lên tới khoảng 2,6 tỉ đô la. Nhưng vấn đề này còn nặng hơn tifng trạng đáng xấu hổ là để cho khí thải metan từ tất cả những thức ăn ôi thiu còn kinh khủng với khí hậu hơn so với việc trường hợp chúng ta vứt chỗ chi phí đó vào lò đốt rác.
Vì mọi người cố gắng tránh lãng phí tất cả thức ăn và tạo ra thị trường tiêu thụ rau củ xấu mã mà vẫn dùng được, một công ty khởi nghiệp California tên là Apeel Sciences đã chế tạo ra một lớp vỏ bọc trong suốt, mỏng, ăn được có khả năng giữ thực phẩm tươi lâu hơn bình thường, theo CNBC đưa tin.
Lớp bọc này, có tên Epideel, bảo quản thực phẩm bằng kỹ thuật ngăn ngừa hai nguyên do tạo nên hư hỏng phổ biến. Với chức năng như một hàng rào vật lý, thực phẩm khỏi bốc hơi và cũng ngăn nước, ngăn oxy trong không khí không tiếp xúc với thực phẩm. Theo như tin đưa, lớp bọc này có khả năng kéo dài gấp đôi thời gian dùng của các thực phẩm có tiếng là khó bảo quản như quả bơ.
Epideel, được làm từ chất béo và các hợp chất khác chiết xuất từ trái cây và rau củ, được thiết kế theo đúng các quy định "Được công nhận là an toàn" của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), theo đó cho phép Apeel Sciences tránh đi quy trình chấp thuận thông thường của FDA. Các quả bơ bọc bằng Epideel đã có mặt trên các kệ hàng tại những chuỗi cửa hàng tạp phẩm Kroger, Costco và Harps Food.
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét