Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Ba, 26 tháng 3, 2019

Duy trì đủ dòng vitamin này với thể ngăn phòng ngừa 30-50% nguy cơ ung thư gan

Một cuộc khảo sát to do một nhóm nghiên cứu quốc tế tiến hành trên đối tượng là các người trưởng thành ở Nhật Bản cho thấy, việc duy trì hàm lượng vitamin D cao trong thân thể với thể giúp giảm nguy cơ mắc rộng rãi chiếc bệnh ung thư, trong đấy bao gồm ung thư gan.

Xúc tiếp nhiều sở hữu ánh nắng mặt trời giúp cơ thể sản sinh ra vitamin D

Loại Vitamin quan yếu này được xác nhận là sở hữu nhiều lợi ích về sức khoẻ, như giúp thân thể duy trì mức canxi để đảm bảo sức khoẻ của xương, răng và cơ bắp.

Trong những năm vừa qua, mang nhiều bằng cớ trong ngành nghiên cứu y học công nhận rằng vitamin D cũng với thể giúp chống lại 1 số căn bệnh kinh niên, bao gồm 1 số bệnh ung thư.

Nhưng trước ấy, toàn bộ những nghiên cứu này đều được thực hiện trong số các người ở những nước châu Âu và Mỹ, và các dò hỏi tương tự nhắm vào người Á Châu rất tránh.

Vitamin D cũng có thể giúp chống lại một số căn bệnh kinh niên, bao gồm một số bệnh ung thư.
Vitamin D cũng có thể giúp chống lại 1 số căn bệnh mãn tính, bao gồm 1 số bệnh ung thư.

Hàng ngũ nghiên cứu trên đã công bố trên tin báo y khoa Anh (British Medical Journal) số ra gần đây cho biết, họ đã phân tích dữ liệu từ một cuộc thăm dò sức khỏe cùng đồng lớn tại Nhật Bản, can dự tới lực lượng người trong khoảng 40 tuổi tới 69 tuổi, cụ thể là khoảng 33.700 người cả nam và nữ.

Lúc khởi đầu cuộc điều tra, các người này cung ứng thông tin tư nhân như lịch sử điều trị y khoa, thói quen ăn uống, lối sống, và cung cấp những mẫu máu để đo nồng độ vitamin D trong cơ thể.

Cuộc khảo sát dò hỏi đã tiến hành tổng kết dữ liệu từ thời gian 16 năm, kết quả cho thấy tổng số có 3301 trường hợp ung thư mới được sắm thấy trong quần thể dò la.

Phân tích phát hiện, sau khi chiếc trừ những nhân tố được cho là có nguy cơ gây ung thư đã biết như tuổi tác, hút thuốc, uống rượu, béo phì thì kết quả dò la còn cho thấy, những người sở hữu mức độ vitamin D trong thân thể cao, nguy cơ mắc ung thư đã giảm khoảng 20%, đặc trưng là nguy cơ ung thư gan có mối quan hệ đặc trưng rõ ràng (giảm xuống từ 30 đến 50%).

Bên cạnh đó, trong kết quả nghiên cứu cho thấy, nguy cơ mắc ung thư phổi và ung thư tiền liệt tuyến lại không sở hữu sự liên quan đến chừng độ vitamin D cao.

Nồng độ vitamin D cũng có "hiệu ứng trần".
Nồng độ vitamin D cũng có "hiệu ứng trần".

Các nhà nghiên cứu cho biết thêm, về lập luận "vitamin D có thể giúp ngăn ngừa ung thư" mà các nhóm nghiên cứu khác đã công bố trước đây đã thêm 1 lần được chứng minh ở các lực lượng đối tượng nghiên cứu là người Châu Á có quy mô lớn.

Không những thế, nghiên cứu của họ cũng cho thấy nồng độ vitamin D cũng sở hữu "hiệu ứng trần", nghĩa là, vượt quá mức nào đấy, sẽ ko có thêm ích lợi.

Các nhà nghiên cứu nhắc rằng cần yếu thêm phổ biến nghiên cứu để xác định khoảng cách thức vitamin D lý tưởng để giúp đạt được hiệu quả chống ung thư tối ưu.

Thực phẩm giàu vitamin D.
Thực phẩm giàu vitamin D.

Lượng Vitamin D cần tiếp nhận mỗi ngày

  • Người trưởng thành khỏe mạnh ở độ tuổi trong khoảng 19-50 cần 200 IU vitamin D/ngày.
  • Người lớn tuổi cần lượng vitamin D cao hơn để kiểm soát an ninh xương cứng cáp.
  • Những người thuộc độ tuổi từ 51-70 cần 400 IU, người thuộc độ tuổi trên 70 cần 600 IU vitamin D.

Những thực phẩm giàu Vitamin D

Cá, nấm, sữa tươi nguyên kem, dầu gan cá tuyết, đậu phụ, pho mát, trứng, trứng cá muối, sữa đậu nành, hàu, nước cam, yến mạch, giết thịt lợn thăn, ngũ cốc, gan bò, bơ, sữa chua...

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét