Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Năm, 11 tháng 4, 2019

6 Mẫu cá mang cho tiền cũng đừng vội ăn ngay kẻo bệnh tật kéo đến, sở hữu cả ung thư

Cá cực kỳ giàu protein, axit béo ko bão hòa, vitamin, khoáng chất và những chất dinh dưỡng khác. Người to lớn ăn cá Chắn chắn giảm khả năng mắc bệnh tim mạch.Phụ nữ với thai ăn cá giúp trí não trẻ vững mạnh, xuất sắc. Mặc dù cá phải chăng, nhưng chuyên gia dinh dưỡng nhắc nhở: 6 mẫu cá này không đề nghị ăn.

Cá muối mặn

Cá muối mặn
Việc thường xuyên sử dụng cá muối sẽ khiến cho tăng nguy cơ ung thư mũi, vòm họng.

Cá muối mặn trải qua quy trình ướp muối ở nồng độ cao và làm mất nước, là món ăn được nhiều kiểu người nhấn mạnh. Mặc dù thế trong thủ tục chế biến, sẽ sản sinh ra hợp chất nitrososamin - được chứng minh là vững chắc dẫn đến ung thư.

Báo cáo của Tổ chức Y tế cuộc sống cũng đã khẳng định việc thường xuyên tiêu dùng cá muối sẽ khiến cho tăng nguy cơ ung thư mũi, vòm họng. Đồng thời, ăn thực ăn sở hữu độ mặn cao sẽ làm nâng cao nguy cơ mắc huyết áp cao, mỡ máu cao.

Ví như bạn mê thích ăn cá ướp muối, bạn yêu cầu chú ý đến lượng thức ăn, và tập trung không đề nghị ăn thường xuyên.

Cá được đánh bắt ở nơi hoang dã

Cá được đánh bắt ở nơi hoang dã
Một số loài cá hoang dã kiên cố ăn 1 số rong biển độc, nhiễm chất tetrodotoxi, ciguatoxin...

Phổ thông người ưng ý ăn các con cá được đánh bắt ở nơi hoang dã vì nghĩ chúng ngon hơn. Dẫu thế cá hoang dã thường ko biết rõ nguồn gốc nên cực nhọc biết được nó có sống ở nơi ô nhiễm hay ko và chắc cất một số chất độc hại.

Ví dụ, một số loài cá hoang dã Chắn chắn ăn 1 số rong biển độc, nhiễm chất tetrodotoxi, ciguatoxin và những chất độc khác. Ví như rất nhiều người ăn bắt buộc sẽ dễ bị nhiễm độc, thậm chí đe dọa tới tính mạng.

Cá bị ô nhiễm xâm nhập cơ thể

Cá bị ô nhiễm xâm nhập cơ thể
Nhiều lựa chọn vật liệu kim loại nặng vượt quá tiêu chuẩn được thải ra chiếc nước gây ô nhiễm nguồn nước và sinh vật sống trong nước, trong ấy sở hữu cá.

Ô nhiễm nước ngọt và nước biển ngày càng phát triển thành nghiêm trọng. Lan rộng vật liệu kim chiếc nặng vượt quá tiêu chuẩn được thải ra mẫu nước gây ô nhiễm nguồn nước và đầu độc những sinh vật sống trong nước như cá.

Những con cá bị ô nhiễm này xâm nhập vào cơ thể con người và các kim dòng nặng quá mức sẽ tồn tại trong cơ thể con người và không thể thải ra kế bên. Sự tích tụ lâu dài của chất độc sẽ gây ra những bệnh gây ra khác.

Cá chết

Cá chết
Sở hữu cá chết, chúng ta không thể biết được chúng chết vì bệnh hay chết do mắc lưỡi câu.

Một số người vì ham phải chăng bắt buộc sẵn sàng tậu những con cá đã chết. Mặc dù thế chúng ta vẫn buộc phải cảnh giác khi mua các con cá ko còn tươi sống.

  • Lần đầu, chúng ta không thể biết được chúng chết vì bệnh hay chết do mắc lưỡi câu.
  • Vật dụng hai, vi khuẩn vững chắc sẽ phát triển nhanh hơn sau khi cá chết và nếu ko được chế biến sạch sẽ, an toàn, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cá chiên trong nhiệt độ cao

Cá chiên trong nhiệt độ cao
Cá chiên còn thành lập một số thành phần gây ung thư như acrylamide do nhiệt độ cao.

Cá thường được chiên ở nhiệt độ cao trong 1 thời gian dài, thịt tuy mềm và được phần lớn người say mê nhưng dĩ nhiên ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Cá chiên ko chỉ chứa rộng rãi thành phần chất béo mà còn ra mắt một số thành phần gây ung thư như acrylamide do nhiệt độ cao, ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta.

Đồng thời, trong công đoạn chiên, một số chất dinh dưỡng sẽ bị mất, cơ thể bạn sẽ không hấp thụ được rộng rãi chất thiết yếu.

Cá nướng

Cá nướng
Lúc nướng thịt hoặc cá trên than ở nhiệt độ 500-600 độ C sẽ hình thành những phân tử hydrocarbure thơm đa vòng (AHA), đó là những chất gây ung thư.

Nhiều lựa chọn nghiên cứu đã cho thấy: lúc nướng thịt hoặc cá trên than ở nhiệt độ 500-600 độ C, mỡ nhỏ giọt xuống than hồng sẽ hình thành các phân tử hydrocarbure thơm đa vòng (AHA), đó là các chất gây ung thư. Còn trong lò nướng ở nhiệt độ 80-100 độ C, chất creatin hay creatinin trong thịt cá sẽ biến đổi thành amin thơm dị vòng. Khi ăn chất này vào gan sẽ biến thành chất độc, đi xuống ruột, gây nguy cơ ung thư đại tràng. Giả dụ ai đó ăn thịt cá nướng thường xuyên sẽ hơi nguy hiểm, tuy ngon miệng nhưng hiểm họa thật nặng nề lường.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét