Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Hai, 29 tháng 7, 2019

6 Hóa chất trong thực phẩm và mỹ phẩm bị tiếng là "nguy hiểm" oan uổng

hiện nay, mang một số hóa chất chúng ta đã biết có mối liên hệ đến bệnh ung thư, tự kỷ và các vấn đề sinh sản, nhưng cũng mang các chất khác bị hiểu nhầm là tác động xấu tới sức khỏe.

các hóa chất sau đây thỉnh thoảng được coi là "độc hại" hoặc "không an toàn", nhưng chúng chừng như không đích thực gây hại đến sức khỏe con người.

Aspartame (chất làm ngọt nhân tạo) từng được cho là gây ung thư, nhưng chứng cứ khoa học cho thấy nó ko gây nghiêm trọng đến sức khỏe

Aspartame đã bị tiếng là xấu trong các năm qua vì các lý do sai trái.

gần như những mối quan tâm của công chúng quanh đó chất làm cho ngọt nhân tạo trong các nghiên cứu về chuột và aspartame với những bệnh ung thư can dự tới máu như bệnh bạch huyết cầu và u lympho. Cả Cơ quan điều hành Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA) đã nghi ngờ những phát hiện này và cho rằng aspartame an toàn để tiêu thụ.

Với bất kỳ hóa chất nào, độc tính của nó phụ thuộc vào liều lượng và tần suất một người tiếp xúc.
mang bất kỳ hóa chất nào, độc tính của nó phụ thuộc vào liều lượng và tần suất 1 người tiếp xúc.

Vấn đề thực sự có aspartame là nó được tậu thấy trong soda ăn kiêng, ko khăng khăng phải rẻ cho sức khỏe. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng soda ăn kiêng có thể làm cho tăng cảm giác thèm tuyến phố của bạn và thậm chí có thể dẫn đến béo phì.

Saccharin từng được đồn đãi là gây ung thư, nhưng ko sở hữu phổ quát lý do để lo lắng

1 nghiên cứu khác về chuột đã xúc tiến mối liên hệ tương tự giữa saccharin (một chất khiến cho ngọt không calo được bán dưới tên thương hiệu Sweet'N Low) và ung thư. Vào các năm 1980, các sản phẩm mang saccharin được yêu cầu mang nhãn cảnh báo kể rằng chất ngọt này "được xác định là gây ung thư ở động vật thí nghiệm".

Nghiên cứu này sau đấy đã được gỡ bỏ sau lúc các nhà công nghệ phát hiện ra rằng các con chuột dễ bị ung thư bóng đái ngay từ lúc bắt đầu. Hàng chục nghiên cứu khác cũng ko tìm thấy mối can dự giữa saccharin và ung thư.

Năm 2016, Chương trình nghiên cứu Toxicology quốc gia của Mỹ đã dòng saccharin khỏi danh sách các thành phần gây ung thư.

Nhôm (Aluminium) trong chất khử mùi sẽ không gây ung thư vú

Vào cuối những năm 1990, một email lan truyền cho rằng chất nhôm trong các sản phẩm khử mùi sở hữu thể khiến người ta bị ung thư vú. Khẳng định này được tương trợ bởi nghiên cứu sơ bộ, nhưng đã được chứng minh là sai.

Cả Ủy ban công nghệ của Ủy ban Châu Âu về An toàn Người tiêu dùng và Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đều không mua thấy mối địa chỉ rõ ràng nào giữa ung thư vú và chất chống mồ hôi mang chứa nhôm.

chứng cứ cho thấy thân thể chúng ta chỉ thu nạp một lượng nhỏ nhôm trong khoảng chất chống mồ hôi - không đủ để được coi là nghiêm trọng.

Paraben đích thực với thể ngăn chặn vi khuẩn mang hại hình thành trong mỹ phẩm của bạn

Năm 2004, một nghiên cứu nhỏ kết liên paraben (chất bảo quản được sắm thấy trong các sản phẩm trang điểm và coi sóc da) có ung thư vú, nhưng vẫn còn nhiều khuyết điểm. Nghiên cứu kiếm tìm chứng cớ về paraben trong mô ung thư vú hiện với, nhưng ko xác định được chúng tới trong khoảng đâu hoặc chúng sở hữu góp phần gây ra bệnh ung thư hay ko.

Cũng có một số lo ngại rằng liệu paraben sở hữu thể phá tan vỡ hệ thống hoóc môn theo phương pháp tương tự như estrogen hay không, nhưng paraben yếu hơn phổ thông so mang estrogen tự dưng của cơ thể.

FDA đã ko tìm thấy bất kỳ bằng chứng cụ thể nào cho thấy paraben trong mỹ phẩm có ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Trên thực tại, hóa chất này giúp ngăn phòng ngừa vi khuẩn mang hại hình thành trong lớp trang điểm, kem dưỡng da hoặc kem chống nắng của bạn.

ko, MSG sẽ không khiến cho bạn bị đau đầu

Năm 1968, 1 nhà nghiên cứu y sinh nói rằng đã trải qua cảm giác tê và tim đập nhanh sau khi ăn tại những nhà hàng Trung Quốc. Ông nhắc nguồn cội của các triệu chứng của ông là do một chất phụ gia thực phẩm được gọi là MSG (hoặc bột ngọt) được mua thấy trong giết thịt chế biến, khoai tây rán, và rau đóng hộp.

Vào những năm 1990, FDA đã được ủy thác Đánh giá phụ gia và thấy rằng MSG an toàn để tiêu thụ. Tổng quan cũng cho thấy những người bị đau đầu, tê hoặc buồn ngủ sở hữu khả năng đã ăn 1 lượng lớn bột ngọt khi bụng đói.

Nhưng bột ngọt vẫn nằm trong sự cảnh giác: Khoảng 42% người Mỹ vẫn nỗ lực hạn chế tiêu thụ thành phần này.

Sulfate trong dầu gội thật sự tốt, nếu bạn không mẫn cảm

Người sử dụng tỉnh táo sẽ mang khuynh hướng mua dầu gội đầu hoặc sữa tắm có nhãn "không cất sulfate", nhưng có rất ít lý do để chúng ta sợ sulfate. Những thành phần này là 1 chất hoạt động bề mặt - về cơ bản là 1 loại xà phòng giúp dễ dàng tẩy rửa dầu mỡ hơn.

Vào những năm 1990, sulfate được cho là gây ung thư - 1 khẳng định không được chứng minh bằng các bằng cớ khoa học. Cho nên, những đối tượng nên cân đề cập về thành phần này là các người sở hữu làn da nhạy cảm, vì sulfate mang thể vừa làm cho khô vừa gây kích ứng da.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét