Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Ba, 30 tháng 7, 2019

Thức ăn mang thể để ở nhiệt độ phòng trong bao lâu?

Nhờ vào phép màu của tủ lạnh đương đại, chúng ta mang thể giữ được thực phẩm dễ hỏng lâu hơn và ko còn phải đi tìm thực phẩm tươi sống mỗi ngày.mặc dù tất cả chúng ta có nhẽ ko thường xuyên mường tượng sự xuất sắc này, nhưng chắc chắn chúng ta sẽ chú ý khi mang sự cố xảy ra.

giả dụ bạn đã từng uống phải 1 ngụm sữa bị hỏng hoặc ăn món salad trộn mayonnaise đã để dưới ánh mặt trời quá lâu trong chuyến dã ngoại và sau ấy bị đau bụng, bạn sẽ chóng vánh nhìn thấy rằng khả năng lưu trữ thực phẩm trong kho lạnh là điều thực thụ xuất sắc.

Nên cho thực phẩm dễ hỏng vào tủ lạnh trong vòng hai giờ sau khi mua.
Nên cho thực phẩm dễ hỏng vào tủ lạnh trong vòng hai giờ sau lúc sắm.

Vậy, các thực phẩm đúng ra phải được chứa trong tủ lạnh với thể để ở nhiệt độ phòng trong bao lâu? Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ:

Nó đã bị bỏ ra khỏi tủ lạnh bao lâu?

Theo USDA, nên cho thực phẩm dễ hỏng vào tủ lạnh trong vòng 2 giờ sau khi tìm. Giả dụ nhiệt độ là trên 32 độ C, thì bạn chỉ có 1 giờ, do đó hãy khẩn trương. Điều này cũng dành cho việc phục vụ đồ ăn vào bữa tối, dã ngoại hoặc sự kiện khác mà bạn với những món ăn để ở ngoài chỉ cần khoảng dài. Trong trường hợp này, hãy dùng cho món dễ hỏng trong đồ chứa được đặt trong một tô đá lạnh.

Nó có phải là thực phẩm nghiêm trọng tiềm tàng không?

Thực phẩm nguy hiểm tiềm tàng tồn tại ở dạng mang khả năng tương trợ sự phát triển mau chóng của vi sinh vật. Thí dụ bao gồm bất kỳ thực phẩm nào bao gồm hồ hết hoặc 1 phần trong khoảng sữa hoặc những sản phẩm sữa, trứng, làm thịt, làm thịt gia cầm, gạo, cá, động vật có vỏ và động vật giáp xác ăn được. Các thực phẩm này cần đặc trưng phải được phục vụ ở nhiệt độ an toàn.

gần như thực phẩm có khả năng gây nghiêm trọng cần được giữ dưới 5 độ C (đối mang thực phẩm lạnh) hoặc trên 57 độ C (đối sở hữu thực phẩm nóng) ko kể chỉ cần khoảng chuẩn bị cấp thiết hoặc thời gian bày biện ngắn. Sở hữu thể nhu yếu bị giữ nóng hoặc lạnh để đựng và bày biện thực phẩm trong sự kiện. Cũng cần mang nhiệt kế thực phẩm nếu như thực phẩm với khả năng nghiêm trọng sẽ được chuyên dụng cho.

Nó đã bước vào “vùng nguy hiểm” của thực phẩm chưa?

Thức ăn để quá lâu ở nhiệt độ phòng là nơi sinh sôi tuyệt vời cho các vi khuẩn như Staphylococcus aureus và Salmonella lớn mạnh đến mức nghiêm trọng với thể gây bệnh. Theo USDA: “Vi khuẩn phát triển nhanh nhất trong phạm vi nhiệt độ từ 4,5 độ C tới 60 độ C, nâng cao gấp đôi số lượng chỉ trong 20 phút. Phạm vi nhiệt độ này thường được gọi là “vùng nguy hiểm”.

lúc nghi ngờ, hãy vứt bỏ

Điều này thực sự quan trọng. Việc ăn nốt vài thìa salad gà rút cuộc ko đáng sở hữu việc bạn sẽ bị đau bụng sau ấy.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét