Hạn chế uống nước lẩu vì trong nước lẩu có lượng chất béo và cholesterol tương đối cao, có khả năng gây bệnh lý gout và tăng axit uric máu.
Một trong những món ăn được nhiều người ưa chuộng vào mùa đông là món lẩu. Cũng như các món ăn khác, có một số lưu ý khi ăn lẩu để đảm bảo sức khỏe, theo Xuehua.
Đừng ăn thịt còn tái không tốt cho dạ dày, nên nhúng kỹ vào nước lẩu sôi. (Ảnh: Groupon).
Uống nước ép hoặc nước ngọt trước khi ăn
Khi ăn lẩu, bạn cần để ý đến trình tự ăn. Trước tiên, bạn uống một chút nước ngọt hoặc nước ép, sau đó ăn tới phần rau và cuối cùng tới phần thịt. Như vậy dạ dày sẽ hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.
Nên ăn thịt chín
Đừng ăn thịt còn tái không tốt cho dạ dày, nên nhúng kỹ vào nước lẩu sôi. Các loại nội tạng động vật thì càng cần nấu chín kỹ.
Không uống nước lẩu đun lâu
Một số người hiểu nước lẩu chứa khá nhiều dưỡng chất từ thành phần rau, thịt có trong lẩu. Nhưng, phổ biến bởi lý do này mà nước lẩu rất béo và giàu cholesterol. Uống rất nhiều nước lẩu làm tăng nguy cơ căn bệnh gout và tăng axit uric máu.
Không nên ăn quá khá nhiều
Ăn quá khá nhiều, nhất là là thịt, tạo nên nhiệt độ cá thể người tăng tương đối cao, hậu quả tới dạ dày. Bạn chỉ nên ăn mức vừa phải.
Sau khi ăn lẩu xong khoảng 30 phút, bạn hãy uống một tách trà, một ly nước hoặc ăn chút trái cây để giải nhiệt cá thể người.
Tin tức khác:
Dịch vụ giặt thảm trang trí, trải sàn tại nhà giá rẻ
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét