Thời tiết lạnh khô, ăn cay nóng sẽ hệ lụy tới lưu thông khí huyết.
Thay do đồ cay nóng, bạn nên bổ sung những thực phẩm thanh đạm như rau xanh, củ cải, ngó sen... (Ảnh: SCMP).
Thời tiết lạnh vào mùa đông khiến cho mọi người có xu hướng ăn khá nhiều đồ ăn cay nóng như món lẩu. Thế nhưng, trời mùa đông rất khô, trường hợp ăn thêm thực phẩm cay nóng sẽ ảnh hưởng tới khí huyết cơ thể. Chính vì vậy, thay bởi đồ cay nóng, bạn nên bổ sung những thực phẩm thanh đạm như rau xanh, củ cải, ngó sen, trái cây.
Khi tiết trời lạnh, bạn nên chú ý ăn các loại chứa có nhiều vitamin C như cam, quýt giúp bổ gan và hỗ trợ con đường tiêu hóa. Các loại trái cây như lê, nho, táo đem lại dưỡng chất cho phổi. Hạn chế sử dụng hoa quả trái mùa.
Mùa đông là mùa bông cải và bông cải xanh, hai nguồn vitamin B1 giúp thân thể đỡ mệt mỏi, căng thẳng. Ngoài ra, bông cải cũng số đông vitamin B6 hỗ trợ ổn định tinh thần.
Trước khi ngủ nên sử dụng nước ấm ngâm chân và uống nhiều nước ấm mỗi ngày để giữ ấm thân thể.
Bên cạnh đó, để cá thể người khỏe mạnh sẽ và tinh thần thoải mái vào mùa đông, hãy gắn kết ăn uống với việc vận động, tập khả năng dục thường xuyên.
Tin tức khác:
Những mối nguy hại khôn lường khi sử dụng ghế sofa cũ.
Cách giặt ghế sofa tại nhà cực kỳ đơn giản mà hiệu quả
Những mẫu sofa đẹp khiến nhà bạn đẹp lung linh trong năm 2019
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét