Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Ba, 19 tháng 3, 2019

12 Thực phẩm gây ung thư cao kinh hoàng

Ung thư đang là một bóng ma ám ảnh người dân khắp thế giới, lạ lùng là tại Việt Nam. Ngay khi những bí quyết điều trị bệnh như xạ trị cũng tàn phá cơ thể, khiến sức khỏe suy kiệt, tóc rụng...

Theo 1 nghiên cứu tại Mỹ, thực phẩm là một trong những nguồn gây ung thư đầu bảng. Vậy cái thực phẩm nào bạn yêu cầu đề nghị tránh xa, ví như như ko muốn nâng cao nguy cơ đối mặt sở hữu căn bệnh tử thần này?

Những thực phẩm này ko chỉ chứa các chất có hại cho cơ thể, mà còn khiến tăng nguy cơ lớn mạnh nhiều kiểu dạng ung thư khác nhau. Bạn cần chiếc bỏ chúng 1 biện pháp tuyệt đối trong chế độ ăn hàng ngày của mình, theo Lifehack:

Một. Thực phẩm biến đổi gene (GMO)

10 thực phẩm gây ung thư cao kinh hoàng

Thực phẩm biến đổi gene là 1 ngành công nghiệp đang lên với lợi nhuận béo bở. Hiện vẫn còn những tranh cãi ngoại trừ việc thực phẩm GMO sở hữu khiến cho nâng cao nguy cơ lớn lên khối u ở kế bên hay ko. Tuy nhưng, rất nhiều nhà công nghệ đứng về phe "Có".

2. Bắp rang bơ quay lò vi sóng

10 thực phẩm gây ung thư cao kinh hoàng

Bắp rang bơ quay lò vi sóng là 1 món ăn vặt khoái khẩu của rộng rãi người, nhất là trong các buổi tối sum họp gia đình, quây quần quanh loại TV thưởng thức bộ phim thích. Tuy nhiên, bạn buộc phải hết sức kỹ càng với mẫu thực phẩm này.

Sở hữu thời gian, người ta cho rằng việc hít mùi thơm từ gói bắp rang bơ tỏa ra chắc chắn gây ung thư phổi. Điều này đã được chứng minh là sai sự thật, nhưng kỹ thuật lại tậu thấy một tử thần khác. Chất độc này nằm trong lớp chống dính ở mặt trong túi đựng bỏng, lúc được quay ở nhiệt độ cao sẽ phân hủy thành hợp chất acid perfluorooctanoic, tăng nguy cơ ung thư. Quanh đó ra, viền keo dán quanh túi cũng cứng cáp tiết ra những chất cực độc khi túi bỏng được quay nóng.

3. Thực phẩm đóng hộp

10 thực phẩm gây ung thư cao kinh hoàng

Ví như như bạn nghĩ đồ hộp an toàn và vệ sinh thì hãy nghĩ lại. Hầu hết các vỏ hộp đều đựng chất BPA-A. Theo trang breastcancerfund.org, Ngay cả lúc tiếp xúc với 1 lượng nhỏ BPA-A thì cơ thể cũng có nguy cơ mắc ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và phần đông chứng rối loạn khác.

4. Thịt đỏ nướng

10 thực phẩm gây ung thư cao kinh hoàng

phần lớn đông đảo tất cả người đều mê mệt món bít -tết nướng than mềm, mọng nước và thơm lừng. Tuy nhiên, những nghiên cứu công nghệ đã phát hiện thấy bí quyết chế biến thịt bò kiểu này sẽ làm giải phóng các amine heterocylic, 1 chất sinh ung thư phong phú. Còn theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, việc nấu thịt ở nhiệt độ vô cùng cao như trên than hầu hết sẽ ra mắt những chất sinh ung thư mạnh và làm nâng cao nguy cơ phát triển khối u ác tính.

5. Đường tinh luyện

10 thực phẩm gây ung thư cao kinh hoàng

Lần tới, khi cầm trên tay 1 cái bánh quy thơm lừng được khiến cho bằng bột và đường tinh luyện, tốt nhất là bạn cần nghĩ lại và đặt nó xuống. Không, không phải là vì nguy cơ sâu răng hay tăng cân đơn thuần. Ngay bây giờ, chúng ta đang tiêu thụ nhiều lựa chọn đường tinh luyện hơn bao giờ hết, và điều này thực sự nguy hiểm. Ko chỉ khiến tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường mà đường tinh luyện còn là tác nhân gây ra nhiều kiểu dạng ung thư như ung thư vú, tiền liệt, bàng quang, tuyến tụy và trực tràng, trang Cancercenter.com khuyến cáo.

6. Soda

10 thực phẩm gây ung thư cao kinh hoàng

Ai lại không thèm 1 ly soda mát lạnh trong 1 ngày nóng vã mồ hôi cơ chứ? Mặc dù vậy, cái thức uống khoái khẩu này lại đẩy bạn đến chỗ nguy hiểm. Theo Trường Đại học Sức khỏe cộng đồng John Hopkins Bloomberg, việc uống hơn 1 ly soda mỗi ngày sẽ làm cho cơ thể bạn tích tụ và sản sinh ra phổ thông 4-methylimidazole, một chất mang khả năng gây ung thư.

7. Thịt đã qua chế biến

10 thực phẩm gây ung thư cao kinh hoàng

Sở hữu không ít món ăn được khiến từ thịt chế biến như sandwich, xúc xích, thịt hun khói... Những mẫu thực phẩm này rất nhiều muối và cất phong phú chất bảo quản cũng như các hóa chất mang hại cho cơ thể. Giả dụ như bạn mua thịt xông khói, đông đảo chuyện còn tệ hơn vì chúng luôn bị nhiễm khói hydrocarbons carcinogenic polycyclic, sắp y như khi bạn hút thuốc lá vậy.

8. Chất tạo ngọt nhân tạo

10 thực phẩm gây ung thư cao kinh hoàng

Bạn tưởng rằng mình kiên cố giảm thiểu được nguy cơ ung thư hoặc "bỏ đói" những tế bào ung thư bằng cách không ăn đường tinh luyện nữa? Bạn nghĩ rằng những chất tạo ngọt nhân tạo an toàn và lành mạnh hơn? Sai gần như.

Theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, việc dùng chất tạo ngọt nhân tạo đã được chứng minh là gây ung thư ở những đối tượng chuột thí nghiệm, dù chưa với thêm nghiên cứu nào bằng lòng mối shop giữa chất tạo ngọt có ung thư ở người. Mặc dù vậy, chất lượng hơn cả là bạn vẫn bắt buộc hạn chế tiêu dùng cái thực phẩm này trong khẩu phần ăn thường nhật của mình.

9. Dầu ăn chưa bão hòa

10 thực phẩm gây ung thư cao kinh hoàng

Về cơ bản thì dầu chưa bão hòa là dầu thực vật, được chiết xuất từ các dòng cây/thực vật thông qua một thủ tục hóa học khó hiểu. Trong dầu chưa bão hòa có chứa 1 lượng khổng lồ acid béo Omega 6. Chất béo chuyển hóa này chắc chắn gây nâng cao nguy cơ đau tim hoặc một số dạng ung thư như ung thư da, ung thư tuyến tụy, trực tràng...

10. Khoai tây chiên dạng lát

10 thực phẩm gây ung thư cao kinh hoàng

Ai lại không thích những lát khoai tây chiên vàng rụm, giòn tan cơ chứ? Thế nhưng đừng quên rằng chúng luôn được chiên ngập dầu và đựng lượng chất béo cực cao, đó là chưa nhắc các chất tạo hương vị nhân tạo và chất bảo quản nữa. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, khi được chiên ở nhiệt độ cao, một hoạt chất có tên acrylamide sẽ được sản sinh, đây là chất gây ung thư thường được chọn thấy ở thuốc lá.

11. Thực phẩm bị nấu ở nhiệt độ cao, cháy khét

Thực phẩm bị nấu ở nhiệt độ cao, cháy khét

Khi những mẫu thịt như gà, lợn, bò, cá được nấu chín hoặc chiên ở nhiệt độ cao, chúng tạo thành những hợp chất gọi là amin dị vòng (HCAs), hydrocarbon thơm đa vòng (PAHs). Những hợp chất này sẽ thúc đẩy những thay đổi trong DNA, khiến nâng cao nguy cơ ung thư. Một nghiên cứu từ Đại học bang Kansas cho thấy, việc ướp thịt trong các cái gia vị như hương thảo, húng tây, oregano và cây xô thơm chắc hẳn cắt giảm tới 87% HCAs trong một miếng thịt

12. Những mẫu thức uống có cồn

Các loại thức uống có cồn

Theo Viện Y tế Quốc Gia Mỹ, uống càng đa dạng, nguy cơ mắc ung thư vòm họng, gan, vú và đại tràng càng cao. Cắt giảm lượng tiêu thụ là bí quyết hữu hiệu để giảm thiểu nguy cơ ung thư. Một nghiên cứu vừa qua về người dùng các dòng thức uống có cồn ở 195 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thị trường cho thấy, hơn ¼ số ca tử vong liên quan đến rượu ở những người trên 50 tuổi là do ung thư.

Kết luận

Dù rất nhiều lựa chọn thực phẩm được liệt kê ở trên rất ngon, khoái khẩu, nhưng việc ăn chúng quá đa dạng hàng ngày dĩ nhiên sẽ làm cho cơ thể bạn bắt buộc gánh chịu hậu quả. Hãy tìm kiếm những thực phẩm thay thế mà không chỉ ngon miệng, còn yêu cầu an toàn và lành mạnh nữa. Đừng bao giờ quên rằng, chiếc miệng chắc hại chiếc thân đến mức nào.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét