Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Bảy, 23 tháng 3, 2019

Nghiên cứu mới khẳng định: Chiết xuất trà xanh giúp giảm viêm và chống béo phì

Phổ quát người trong khoảng lâu đã rỉ tai nhau rằng, trà xanh là 1 thảo dược tự nhiên giúp giảm cân rất khả quan và quả thật, trà xanh mang các hoạt chất kỳ lạ giúp kích thích hệ vi khuẩn có lợi trong các con phố ruột và giúp chúng ta giảm cân hiệu quả.

Theo 1 nghiên cứu mới được công bố của Đại học bang Ohio, Mỹ, những nhà công nghệ đã mua thấy mối liên hệ giữa trà xanh và khả năng giảm béo phì ở chuột. Những con chuột trong phòng thử nghiệm đã trải qua 1 chế độ ăn đặc biệt với chiết xuất trà xanh 2% trong suốt 8 tuần. Sau ấy chúng được đo trọng lượng, mô mỡ, mức độ kháng insulin và những nhân tố khác.

Chiết xuất trà xanh đã kích thích sự phát triển của vi khuẩn có lợi ở đường ruột.
Chiết xuất trà xanh đã kích thích sự vững mạnh của vi khuẩn mang lợi ở trục đường ruột.

Kết quả cho thấy, trà xanh đã sản sinh ra 1 số tác động sinh vật học giúp chống viêm và góp phần giảm cân ở các con chuột béo phì.

Cụ thể nghiên cứu phát hiện thấy, chiết xuất trà xanh đã kích thích sự phát triển của vi khuẩn sở hữu lợi ở trục đường ruột, qua đó tạo ra cơ chế miễn dịch và đề kháng phải chăng hơn cho thân thể.

Theo Sciencedaily, hệ vi sinh các con phố ruột có can hệ hơi mật thiết đến sức khỏe của con người theo rộng rãi cách thức khác nhau, cả bị động lẫn hăng hái. Dĩ nhiên để với được một hệ vi sinh tuyến đường ruột khỏe mạnh, mỗi người sẽ cần sở hữu 1 chế độ ăn uống công nghệ.

Những đổi thay tiêu cực với thể kể đến như một chiếc vi khuẩn các con phố ruột từng được phát hiện có can hệ đến nguy cơ làm bạn nâng cao cân và béo phì. Không những thế các thay đổi tích cực từ chiết xuất trà xanh vừa được phát hiện mang thể giúp ngăn vấn đề này.

Nghiên cứu của những nhà kỹ thuật cho thấy, cộng có 1 khẩu phần ăn rộng rãi chất béo, các con chuột ăn thêm 2% chiết xuất trà xanh mang số cân nâng cao "ít hơn" khoảng 20% so có những con chuột khác. Đặc trưng những con chuột mang ăn chiết xuất trà xanh cũng phát hiện thấy hiện trạng kháng insulin rẻ hơn, mang ít mô mỡ hay gặp phải bệnh viêm ruột. Với vẻ như chế độ ăn có thêm trà xanh đã giúp chống lại nguy cơ nội độc tố trong khoảng ruột đi lại vào máu.

Dù rằng cả chuột ăn kiêng và chuột ăn rộng rãi chất béo sau lúc ăn menu với thêm chiết xuất trà xanh đều ghi nhận ảnh hưởng tích cực. Tuy nhiên hiệu quả miêu tả rõ rệt nhất ở các con chuột thường xuyên ăn chất béo.

Trà xanh là một thức uống khá phổ biến ở các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam
Trà xanh là 1 thức uống hơi phổ thông ở các nước Châu Á, trong ấy sở hữu Việt Nam.

Hiện giờ các nhà kỹ thuật mới chỉ với kết quả trên chuột. Vậy khiến sao để biết chiết xuất trà xanh cũng có tác động tương tự trên người? Theo trưởng hàng ngũ nghiên cứu Richard Bruno cho biết, lượng chiết xuất trà xanh trong khẩu phẩn ăn của chuột tương đương với việc một người uống khoảng 10 tách trà xanh mỗi ngày.

Hẳn nhiên đây mới chỉ là nghiên cứu ban đầu và cần phải xem những ảnh hưởng hăng hái trên mang xảy ra trên người hay không. Sở hữu đa dạng nghi vấn cho rằng, chiết xuất trà xanh sẽ không sở hữu tác dụng tối đa như việc uống trà tươi nguyên chất do sự chuyển hóa của chất chống oxy hóa catechin có trong lá trà xanh.

Trà xanh là một thức uống tương đối đa dạng ở những nước Châu Á, trong đấy với Việt Nam. Hiện trà xanh đang càng ngày càng được đón nhận tại phương Tây giống như cà phê vì các lợi ích về sức khỏe của nó. Trong trà xanh có chứa tương đối rộng rãi chất chống oxy hóa và chống viêm mang lợi như catechin, polyphenol. Đây đều là những hoạt chất tương trợ chống ung thư hay giảm nguy cơ mắc bệnh tim, gan.

Nghiên cứu trên của các nhà kỹ thuật Mỹ đã được đăng vận chuyển trên báo chí sinh hóa dinh dưỡng (Journal of Nutritional Biochemistry) mới đây.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét